• Giới thiệu
TRANG CHỦ TIN TỨC CÔNG TÁC TÔN GIÁO

Buổi làm việc giữa Sở Nội vụ và Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương

Ngày đăng

Ngày 18/9/2023, Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương thuộc Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương GHPGVN có buổi thăm, làm việc với Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo trực thuộc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên.

Tiếp đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương do Thượng tọa Thích Quảng Tuấn - Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN, Phó Trưởng Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương, Trưởng Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương có ông Bùi Trọng Lân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, ông Lê Đình Chương, Trưởng Ban Tôn giáo cùng toàn thể công chức, nhân viên Ban Tôn giáo.

Tại buổi làm việc, ông Bùi Trọng Lân ghi nhận và đánh giá cao hoạt động Phân ban Phật tử Dân tộc tỉnh Phú Yên dưới sự chỉ đạo của của Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương;  Ông Lê Đình Chương thông tin trong thời gian qua, chính quyền các cấp đã quan tâm chăm lo đời sống mọi mặt cho đồng bào DTTS, trong đó có việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; quan tâm giải quyết kịp thời các nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đồng bào DTTS theo Phật giáo, nên hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trong vùng DTTS cơ bản ổn định, tuân thủ đúng theo các quy định của Luật Tín ngưỡng, tôn giáo. Mong muốn trong thời gian tới, Phân ban Phật tử Dân tộc Trung Ương sẽ xây dựng nhiều chương trình, hoạt động để cùng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên, Ban hướng dẫn Phật tử tỉnh; Ban Trị sự GHPGVN các huyện Sông Hinh, Sơn Hòa, Đồng Xuân thực hiện có hiệu quả công cuộc Hoằng dương Chánh pháp tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Sau buổi làm việc đoàn Phân ban Phật tử Dân tộc Trung ương đi huyện Sông Hinh để trao tặng 200 suất quà cho người đồng bào trên địa bàn huyện Sông Hinh.
Trung.png
Ảnh tại buổi làm việc