TRANG CHỦ CÔNG TÁC TÔN GIÁO

Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Yên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023

Ngày 03/01/2024, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam (GHPGVN) tỉnh Phú Yên đã long trọng tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 và triển khai phương hướng hoạt động năm 2024.

Chứng minh, chủ trì hội nghị có Hòa thượng Thích Tâm Thủy - Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh GHPGVN, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên; Hòa thượng Thích Quảng Phát -  Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; Hòa thượng Thích Đồng Tiến - Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh… cùng chư tôn đức Tăng, Ni thành viên Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Phú Yên.

Cùng tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, Công an tỉnh, Ban Tôn giáo tỉnh, UBND thành phố Tuy Hòa, Phòng Nội vụ thành phố Tuy Hòa cùng đại diện các sở ngành, đơn vị liên quan.

T1.jpg

Qua báo cáo tổng kết hoạt động Phật sự năm 2023 cho thấy trong năm 2023, dưới sự chỉ đạo của Trung ương Giáo hội, sự hỗ trợ của các cấp chính quyền địa phương, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã đạt được nhiều kết quả, Tăng Ni, Phật tử tỉnh Phú Yên đoàn kết, hòa hợp, hoàn thành các công tác Phật sự đã đề ra, góp phần xây dựng ngôi nhà chung Phật giáo Việt Nam, phát huy sứ mệnh phụng sự đạo pháp và dân tộc trên nhiều phương diện. Tại hội nghị, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Phú Yên đã đề ra phương hướng hoạt động Phật sự năm 2024 gồm nhiều chương trình phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương, chú trọng theo tinh thần “Đoàn kết, hòa hợp - trưởng dưỡng đạo tâm - trang nghiêm Giáo hội”.

T2.jpg

Dự hội nghị, thay mặt Ban Tôn giáo, ông Lê Đình Chương phát biểu chúc mừng những thành quả đã đạt được của Ban Trị sự GHPGVN tỉnh. Ông ghi nhận và biểu dương những đóng góp của lãnh đạo Ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Ban Trị sự GHPGVN các huyện, thị xã, thành phố đã có nhiều nỗ lực thực hiện thắng lợi những mục tiêu, kế hoạch đề ra; chỉ đạo, hướng dẫn Tăng, Ni, Phật tử thực hiện tốt chính sách, pháp luật của Nhà nước, luôn hoạt động đúng theo Hiến chương của Giáo hội, sống “tốt đời, đẹp đạo”. Đặc biệt, trong năm qua Phật giáo Phú Yên đã tích cực đồng hành cùng với chính quyền các cấp thực hiện chương trình an sinh xã hội, từ thiện nhân đạo, chia sẻ, giúp đỡ đồng bào có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống. Những đóng góp đó đã được đông đảo quần chúng nhân dân ủng hộ, đón nhận, được chính quyền, mặt trận, đoàn thể các cấp ghi nhận.

Với tôn chỉ, mục đích, đường hướng hành đạo của Phật giáo và phương châm đề ra trong kỳ Đại hội “Kỷ cương - Trách nhiệm - Đoàn kết - Phát triển”, ông Lê Đình Chương mong muốn Ban Trị sự GHPGVN tỉnh phát huy kết quả đạt được và tập trung chỉ đạo, tập hợp đoàn kết Tăng, Ni, Phật tử tiếp tục phát huy những truyền thống yêu nước, gắn bó, đồng hành cùng dân tộc, tích cực thực hiện đường hướng hành đạo “Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội”, phát huy bản sắc văn hóa, làm cho đời và đạo ngày thêm khởi sắc, góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu “Dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh”, xứng đáng với vùng đất Phú Yên có lịch sử lâu đời, nơi sinh ra bậc Tổ sư danh đức và cùng chung tay thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng quê hương.

Ban Tôn giáo