Đại Lễ phật đản PL.2566-Dl.2022

Chuyên mục: Lĩnh vực tôn giáo | Đăng ngày: 14/05/2022

Đại lễ Phật đản là dịp Tăng Ni, phật tử cả nước nói chung và Tăng Ni, Phật tử Phú Yên nói riêng cùng hướng về với tinh thần phát huy tinh hoa của đạo Phật và trao truyền tới tất cả chúng ta thông điệp lâu đời của Đức Phật Thích Ca về hoà bình, hoà hợp, khoan dung, nhân ái.

Đại lễ Phật đản không chỉ là sự kiện tôn giáo quan trọng trong đời sống tinh thần và tín ngưỡng của người dân theo đạo Phật ở tỉnh Phú Yên mà còn là lễ hội văn hóa tôn giáo thế giới được Đại hội đồng Liên Hợp Quốc công nhận từ năm 1999.

Với tinh thần ý nghĩa đó, Đại lễ Phật đản năm nay được diễn ra vào ngày 15/4 Âm Lịch hằng năm. Sở Nội vụ (Ban Tôn giáo) đã kịp thời tham mưu lãnh đạo tỉnh đến thăm một số cơ sở tôn giáo và chức sắc tôn giáo có nhiều công lao đóng góp trên địa bàn tỉnh. Được sự quan tâm của Thường trực Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các Sở, ban, ngành có liên quan, đã tổ chức nhiều đoàn đến thăm, tặng quà các vị chức sắc là Tăng, Ni trên địa bàn tỉnh. Qua công tác đi thăm Lãnh đạo tỉnh đánh giá cao vai trò và những cống hiến lớn của Phật giáo với tinh thần nhập thế đồng hành với dân tộc qua từng thời kỳ lịch sử của đất nước. Đặc biệt, trong 2 năm qua, các tôn giáo nói chung, trong đó có Phật giáo tỉnh Phú Yên nói riêng, đã tham gia hết sức tích cực bằng việc đóng góp vật chất, tinh thần, nhân lực, cùng với Đảng, Nhà nước vượt qua đại dịch COVID-19, đưa tỉnh Phú Yên mở cửa trở lại và sinh hoạt bình thường.  Bày tỏ tin tưởng năm 2022, Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Phú Yên sẽ tổ chức thành công Đại hội đại biểu Giáo hội Phật giáo Việt Nam cấp tỉnh nhiệm kỳ 2022- 2027 với phương châm "Đạo pháp - Dân tộc - Chủ nghĩa xã hội"; tiếp tục có đóng góp to lớn cho công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Phú Yên trong thời gian đến.

Đồng chí Cao Thị Hoà An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh đi thăm và chúc mừng cơ sở Tôn giáo nhân ngày Lễ Phật đản

 


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thanh tra Sở 02573.842.733
Phòng cải cách hành chính 02573.842.954