Chuyên mục: Lĩnh vực tôn giáo | Đăng ngày: 29/08/2022

Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Phú Yên là một tổ chức xã hội, đại diện phong trào thi đua yêu nước của người Công giáo Việt Nam, luôn là cầu nối tập hợp, động viên đồng bào Công giáo phát huy những giá trị tốt đẹp, nêu cao tinh thần trách nhiệm công dân, tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào thi đua yêu nước, sống “tốt đời, đẹp đạo”, đồng hành cùng dân tộc, đóng góp phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, xây dựng đời sống văn hóa, đảm bảo an ninh trật tự xã hội.

Trong 02 ngày 25, 26/8/2022, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Phú Yên đã diễn ra Đại hội đại biểu người Công giáo Việt Nam xây dựng và bảo vệ Tổ quốc tỉnh Phú Yên lần thứ VI, nhiệm kỳ 2022 - 2027 nhằm đánh giá toàn diện, đầy đủ, khách quan kết quả phong trào thi đua yêu nước trong đồng bào Công giáo nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng nhiệm vụ cho nhiệm kỳ tới. Nhiệm kỳ 2017 - 2022 vừa qua, UBĐKCG Việt Nam tỉnh đã có nhiều cố gắng, năng động, sáng tạo trong tổ chức các hoạt động thi đua yêu nước, nhất là phong trào thi đua “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, sống “tốt đời, đẹp đạo”. Nhiều tầm gương điển hình tiên tiến, xuất sắc trong lao động, sản xuất, phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo. Đặc biệt, trong những đợt cao điểm đại dịch Covid-19 của năm 2020 và 2021, các vị linh mục, quý nam nữ tu sĩ và cộng đồng giáo dân đã chung sức, chung lòng thực hiện các chủ trương lớn của tỉnh, tổ chức nhiều hoạt động san sẻ yêu thương, hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch. Đại hội đã nhất trí thông qua danh sách nhân sự Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2022 - 2027 gồm 55 thành viên. Linh mục Nguyễn Huy Điệp tiếp tục được tín nhiệm, suy cử làm Chủ tịch Ủy ban Đoàn kết Công giáo Việt Nam tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ 2022 – 2027.

Đ/c Bùi Trọng Lân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND cho các cá nhân và tập thể

Đến tham dự Đại hội, thừa ủy quyền của Chủ tịch UBND tỉnh, ông Bùi Trọng Lân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ đã trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND cho 01 tập thể (Giáo xứ Tuy Hòa) và 02 cá nhân (Linh mục Nguyễn Huy Điệp - Chủ tịch UBĐKCG Việt Nam tỉnh và ông Nguyễn Tài - Ủy viên Ban Thường trực, Thư ký UBĐKCG Việt Nam tỉnh) vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào xây dựng khối đoàn kết Công giáo tỉnh nhiệm kỳ 2017 – 2022; bà Lê Thị Ngọc Hoa, Phó Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy và ông Lê Đình Chương, Trưởng Ban Tôn giáo đã trao tặng 120 lá cờ Tổ quốc cho Giáo xứ Tuy Hòa và các thành viên UBĐKCG Việt Nam tỉnh Phú Yên.