Ban Trị sự Chùa Thọ Nam Phật Đường tổ chức Đại hội cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 –2027

Chuyên mục: Lĩnh vực tôn giáo | Đăng ngày: 06/10/2022

Ngày 06/10/2022, tại chùa Thọ Nam Phật Đường, khu phố Phú Thọ, phường Hòa Hiệp Trung, thị xã Đông Hòa tổ chức Đại hội cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 –2027.

Đến dự Đại hội có khoảng 100 đại biểu:

- Về phía Giáo hội có Lão sư Hồ Thanh Tú (pháp danh Hồ Đạo Đức) – Thành viên Ban Trị sự Trung ương Giáo hội Phật đường Nam tông Minh Sư Đạo; các chức sắc, chức việc, tín đồ đạo Minh sư tỉnh Phú Yên, Bình Định, Khánh Hòa, thành phố Hồ Chí Minh, ... và đại biểu các tôn giáo bạn.

- Về phía chính quyền có Bà Nguyễn Thị Thu Hiện - Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên và Đại diện lãnh đạo các ban, ngành địa phương tham dự.

Tại Đại hội, các Đại biểu đã được nghe tiểu sử đạo Minh Sư, tiểu sử Chùa Thọ Nam Phật đường qua các đời Trụ trì; tổng kết hoạt động nhiệm kỳ 2019 -2022 và Phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2022 – 2027; bầu cử Ban Trị sự Chùa Thọ Nam Phật đường nhiệm kỳ 2022 -2027, gồm 04 thành viên, trong đó Dẫn Ân Nguyễn Thị Mỳ được tái bầu cử làm Trưởng ban Ban Trị sự Chùa Thọ Nam Phật đường.

Ban Trị sự Chùa Thọ Nam Phật đường nhiệm kỳ 2022-2027 ra mắt Đại hội và cam kết sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế; hướng dẫn chức việc, tín đồ Chùa Thọ Nam Phật đường thực hiện phương châm hành đạo “Giáo hóa chúng sanh, hướng thiện tu chơn giải thoát”, thực hiện sống tốt đời, đẹp đạo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc; góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội và phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Trong dịp này, phát động phong trào treo cờ Tổ quốc tại các cơ sở tôn giáo, Bà Nguyễn Thị Thu Hiện – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên chúc mừng Đại hội và trao tặng 10 lá cờ Tổ quốc đến Ban Trị sự Chùa Thọ Nam Phật đường.

Nhìn chung, Đại hội diễn ra trong không khí trọng thể, trang nghiêm, theo nghi thức truyền thống, an ninh trật tự được bảo đảm./.

( Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiện – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên chúc mừng Đại hội)

( Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiện – Phó Trưởng Ban Tôn giáo tỉnh Phú Yên trao tặng cờ chúc mừng Đại hội)