Đoàn viên thanh niên ra quân chiến dịch Thanh niên với ứng dụng NCOVI, Bluezone

Chuyên mục: Hoạt động Đảng, Đoàn thể | Đăng ngày: 20/08/2020

Sáng 15/8, tại Chợ Tuy Hòa (TP. Tuy Hòa), Tỉnh Đoàn Phú Yên, Hội LHTN Việt Nam tỉnh, Hội Sinh viên Việt Nam tỉnh tổ chức Ra quân Chiến dịch “Thanh niên Phú Yên với ứng dụng NCOVI, Bluezone”. Đây là một trong những giải pháp trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cùng lãnh đạo các cơ quan, ban ngành của tỉnh thể hiện quyết tâm cài đặt ứng dụng phòng chống dịch Covid-19 tại lễ ra quân

Tham dự lễ ra quân có đồng chí Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh; lãnh đạo các sở, ban, ngành cùng đông đảo đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.

Theo Ông Lương Minh Tùng, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, việc cài đặt và sử dụng ứng dụng Bluezone là rất cần thiết để toàn xã hội cùng chung tay đối phó với sự lây lan của đại dịch Covid-19 trong giai đoạn hiện nay. Tuy nhiên, hiện nay, tỷ lệ người dùng Bluezone tại Phú Yên hiện thuộc nhóm thấp trong các tỉnh, thành trên cả nước. Vì thế, với tinh thần xung kích, đi đầu của tuổi trẻ, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn Phú Yên phát động, đồng loạt ra quân chiến dịch cao điểm trên địa bàn toàn tỉnh trong 02 ngày 15 và 16/8/2020 để huy động sức trẻ của đoàn viên, hội viên, thanh niên tham gia tuyên truyền, hướng dẫn bà con Nhân dân cài đặt, sử dụng, cập nhật ứng dụng NCOVI và Bluezone góp phần đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Ngay sau buổi ra quân, đồng loạt các huyện, thị, thành Đoàn và đoàn trực thuộc thành lập các điểm hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa điểm UBND các xã, phường, thị trấn, các chợ dân sinh, nơi tập trung đông người; thành lập các đội thanh niên xung kích, tình nguyện đến “Từng ngõ, gõ cửa từng nhà, hướng dẫn từng người” cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI và Bluezone; phân công các đội hình tình nguyện của Chiến dịch hè tình nguyện phối hợp với các đội thanh niên xung kích tại các xã, phường, thị trấn cùng ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.

Ngoài hoạt động của lực lượng đoàn viên thanh niên, từ ngày 14/8, Đội truyền thông triển khai ứng dụng Bluezone của Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Phú Yên đã triển khai đặt standee và cử thành viên hướng dẫn cài đặt ứng dụng tại các điểm đông người như: Trung tâm Phục vụ hành chính công, các chợ trên địa bàn các huyện, thị xã, thành phố. Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông tại Phú Yên hỗ trợ phương tiện, nhân lực IT đồng hành cùng chiến dịch của tỉnh trong việc hỗ trợ người dân cài đặt ứng dụng Bluezone.

Theo thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông, tính đến ngày 15/8, tỉnh Phú Yên có 77.831 người cài đặt ứng dụng Bluezone (chiếm 8,1% dân số) và xếp vị trí 52/63 tỉnh, thành phố. Có 3 địa phương có số người cài đặt và sử dụng cao nhất lần lượt là thành phố Đà nẵng, Hà Nội và Quảng Ninh.

Một số hình ảnh trong ngày lễ ra quân:

 

                                                                                     Trích nguồn: https://phuyen.gov.vn/


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thanh tra Sở 02573.842.733
Phòng cải cách hành chính 02573.842.954