Hội thi tìm hiểu công tác cải cách hành chính đầu tiên dành cho cấp huyện

Chuyên mục: Cải cách hành chính | Đăng ngày: 25/11/2019

Sáng 22/11, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, diễn ra Hội thi “Tìm hiểu về công tác cải cách hành chính nhà nước trong đội ngũ công chức, viên chức của UBND các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh” lần thứ I - năm 2019. Đây là lần đầu tiên tỉnh Phú Yên tổ chức Hội thi dành cho cấp huyện.

Ban Tổ chức Hội thi tặng hoa và cờ lưu niệm cho các đội thi

Đến dự Hội thi có đồng chí Trần Hữu Thế, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban Hội thi; các thành viên Ban Tổ chức Hội thi, Ban Giám khảo và các đơn vị liên quan. Đặc biệt là sự có mặt của 9 đội thi, đại diện cho 9 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu khai mạc Hội thi

Phát biểu khai mạc Hội thi, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế nhấn mạnh, Hội thi này diễn ra trong không khí toàn Đảng bộ, chính quyền tỉnh đang ra sức thực hiện tốt các nhiệm vụ kế hoạch năm 2019, trong đó có đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao chỉ số PCI, PAPI, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, lành mạnh, huy động tối đa các nguồn lực cho đầu tư phát triển, hướng đến phục vụ người dân, doanh nghiệp, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Đây cũng là dịp để các đội thi nói riêng và công chức, viên chức nói chung tìm hiểu, nâng cao hiểu biết về kiến thức cải cách hành chính, rèn luyện kỹ năng công vụ; phát huy tính năng động, tích cực, sáng tạo trong việc đề xuất các mô hình, giải pháp, sáng kiến cải cách hành chính hữu ích, thiết thực góp phần nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước.

Các cổ động viên các đội thi cổ vũ nhiệt tình cho đội nhà

Hội thi này diễn ra trong một ngày, các đội thi được chia thành 02 cụm thi, trong đó cụm 1 gồm 05 đội (các huyện: Tuy An, Đông Hòa, Sơn Hòa, Sông Hinh, Đồng Xuân) thi buổi sáng và cụm số 2 với 04 đội còn lại (huyện Tây Hòa, huyện Phú Hòa, Thị xã Sông Cầu và Thành phố Tuy Hòa) thi vào buổi chiều cùng ngày. Các đội thi sẽ trải qua 05 phần thi gồm: Chào hỏi, Kiến thức, Tiểu phẩm tuyên truyền, Xử lý tình huống và Ý tưởng sáng kiến. 

Phần thi Chào hỏi của đội đến từ UBND huyện Sông Hinh

05 đội cùng tham gia phần thi Kiến thức sáng ngày 22/11

Thông qua Hội thi, để truyền tải các nội dung, thông điệp cải cách hành chính, tạo sự đồng thuận của cả hệ thống chính trị cùng chung tay hành động tạo bước đột phá mới cho công tác cải cách hành chính tỉnh nhà. Đồng thời, tạo cơ hội để công chức, viên chức của các địa phương trao đổi kinh nghiệm, tăng cường đoàn kết, xây dựng nền hành chính phục vụ nhân dân.

                                                                                                         Trích nguồn: http://phuyen.gov.vn


Các tin cùng chuyên mục: