Khai trương Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Phú Yên

Chuyên mục: Cải cách hành chính | Đăng ngày: 06/01/2021

Chiều 5/1, UBND tỉnh tổ chức khai trương Hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Phú Yên. Đây là nhiệm vụ được thực hiện theo Quyết định số 559/QĐ-TTg ngày 24/4/2017 của Thủ tướng Chính phủ phê duyệt “Đề án đơn giản hóa chế độ báo cáo trong hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước” và Nghị định số 09/2019/NĐ-CP quy định về chế độ báo cáo của cơ quan hành chính nhà nước.

Lãnh đạo UBND tỉnh và các đồng chí đại biểu thực hiện nghi thức khai trương hệ thống báo cáo tỉnh

Tham dự lễ khai trương có đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trần Văn Cư, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; đại diện lãnh đạo UBMTTQ Việt Nam tỉnh, các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh; các cơ quan, đơn vị liên quan; UBND các huyện, thị xã, thành phố dự tại điểm cầu của địa phương.

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế biểu dương sự nỗ lực của các đơn vị liên quan đã phối hợp tích cực triển khai để đưa hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Phú Yên đi vào hoạt động. Đây là nhiệm vụ quan trọng để thực hiện công táccải cách hành chính theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ. Tỉnh Phú Yên hướng tới sẽ xây dựng trung tâm thông tin chỉ đạo điều hành nhằm đảm bảo hiệu quả công tác chỉ đạo, thân thiện và thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp. Thời gian tới, để đảm bảo việc triển khai vận hành hệ thống thông tin báo cáo tỉnh Phú Yên đạt kết quả cần số hóa các mẫu báo cáo phù hợp với điều kiện địa phương; hướng dẫn, đôn đốc các đơn vị trong quá trình thực hiện báo cáo điện tử, cập nhật dữ liệu báo cáo lên hệ thống, góp phần để Phú Yên hoàn thiện chính quyền điện tử trong thời gian sớm nhất.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế phát biểu tại lễ khai trương

Hệ thống thông tin báo cáo của tỉnh Phú Yên được xây dựng và vận hành bởi VNPT Phú Yên và các đơn vị liên quan. Địa chỉ hoạt động http://baocao.phuyen.gov.vn kết nối liên thông từ cấp tỉnh đến cấp xã, phường, thị trấn.

Ông Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông cho biết: Sau thời gian vận hành thử nghiệm hệ thống báo cáo đáp ứng yêu cầu theo quy định và đã kết nối thông suốt, ổn định với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Hệ thống này sẽ cung cấp dữ liệu ban đầu hỗ trợ công tác tổng hợp và phân tích các chỉ tiêu kinh tế, xã hội của tỉnh, phục vụ hiệu quả cho công tác chỉ đạo, điều hành của lãnh đạo tỉnh. Hệ thống báo cáo cấp tỉnh được triển khai tại 33 đơn vị trực tiếp thực hiện các chỉ tiêu báo cáo kinh tế - xã hội.

Tính đến cuối tháng 12/2020, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp Văn phòng UBND tỉnh đã tổ chức 02 lớp tập huấn cho 180 cán bộ lãnh đạo, công chức văn phòng thuộc UBND tỉnh và lãnh đạo, công chức, viên chức các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố để hướng dẫn sử dụng và thực hiện báo cáo trực tiếp trên hệ thống báo cáo.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích

trong công tác cải cách hành chính tại điểm cầu của tỉnh

Kết hợp với lễ khai trương, UBND tỉnh đã tổ chức khen thưởng cho 08 tập thể và 06 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện công tác cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020; trao 03 giải Nhì (không có giải nhất), 02 giải Ba, 08 giải khuyến khích và 02 giải phụ cho tác giả, nhóm tác giả đạt giải Cuộc thi Tìm kiếm sáng kiến, giải pháp cải cách hành chính tỉnh Phú Yên năm 2020.

                                                                                                                          Trích: https://phuyen.gov.vn/


Các tin cùng chuyên mục:

Tiếp nhận phản ánh việc thực hiện Chỉ thị số 23-CT/TU ngày 03/06/2013 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy

Thanh tra Sở 02573.842.733
Phòng cải cách hành chính 02573.842.954