Kiên định triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong phòng chống dịch và phát triển kinh tế - xã hội

Chuyên mục: Cải cách hành chính | Đăng ngày: 19/08/2020

Tháng 8/2020 là giai đoạn quyết định trong việc kiểm soát dịch bệnh Covid-19, các cấp, các ngành, địa phương cần kiên định triển khai các nhiệm vụ, giải pháp trong phòng chống dịch và hoàn thành các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra.

Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2020

Đó là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND tỉnh tại Nghị quyết Hội nghị UBND tỉnh thường kỳ tháng 7/2020 vừa được UBND tỉnh ban hành.

Nghị quyết UBND tỉnh thống nhất đánh giá trong tháng 7/2020, tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh có nhiều khởi sắc, các hoạt động sản xuất, kinh doanh đang trên đà phục hồi mạnh mẽ sau ảnh hưởng dịch Covid-19: Giá trị sản xuất công nghiệp tháng 7 tăng 10%; số doanh nghiệp đăng ký thành lập mới tăng gần 5%, đặc biệt là lượng khách du lịch đến tỉnh tăng 81% so với tháng trước; tình hình an ninh trật tự, an sinh xã hội trên địa bàn được đảm bảo.

Tuy nhiên, bên cạnh đó còn nhiều khó khăn, thách thức như kết quả thực hiện một số chỉ tiêu đạt thấp so với kế hoạch (Thu ngân sách chỉ đạt 27%; tỷ lệ giải ngân vốn đầu tư đến ngày 15/7 chỉ đạt 21% kế hoạch vốn được giao); Tình hình hạn hán diễn biến ngày càng gay gắt; dịch sốt xuất huyết diễn biến phức tạp, số ca mắc tăng gần gấp 2 lần so cùng kỳ; tai nạn giao thông tăng trên cả 02 tiêu chí về số vụ và số người chết so với cùng kỳ. Đặc biệt, dịch Covid-19 bùng phát trở lại tại Đà Nẵng vào cuối tháng 7/2020 và đã lan sang một số tỉnh, thành trong cả nước, tiếp tục tác động không thuận lợi đến tình hình sản xuất, kinh doanh, đời sống nhân dân và kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2020 của tỉnh.

Nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 8/2020 và thời gian tới, UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục triển khai thực hiện nghiêm túc, đầy đủ, kịp thời các giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 theo chỉ đạo, hướng dẫn của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, các bộ, ngành Trung ương và của tỉnh; rà soát, điều chỉnh kế hoạch phòng chống dịch Covid-19 của các cơ quan, đơn vị phù hợp với tình hình thực tế, với phương châm “4 tại chỗ” không được lơ là, chủ quan; quán triệt cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch của UBND tỉnh về thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ về các nhiệm vụ, giải pháp tiếp tục tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, thúc đẩy giải ngân vốn đầu tư công và bảo đảm an ninh trật tự an toàn xã hội trong bối cảnh đại dịch Covid-19Rà soát, đánh giá kết quả thực hiện các chỉ tiêu, kế hoạch thuộc ngành, địa phương quản lý trong 7 tháng đầu năm 2020, nhận định rõ các khó khăn, vướng mắc, để có giải pháp, kịch bản điều hành, quyết tâm thực hiện đạt kết quả cao nhất các chỉ tiêu, kế hoạch năm 2020 đề ra.

Đồng thời, tập trung đôn đốc, tháo gỡ khó khăn, nhất là về công tác bồi thường giải phóng mặt bằng, để đẩy nhanh tiến độ các công trình, đảm bảo đến ngày 30/9/2020 phải giải ngân đạt trên 60% kế hoạch vốn được giao. Triển khai quyết liệt các giải pháp thu ngân sách, phấn đấu thực hiện đạt chỉ tiêu theo kế hoạch đề ra; triệt để tiết kiệm chi ngân sách theo quy định. 

Bên cạnh đó, thực hiện đầy đủ, kịp thời các chính sách đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn; rà soát, giải quyết nhanh chính sách hỗ trợ cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid-19 theo quy định. Tăng cường công tác đảm bảo trật tự, an toàn giao thông, phấn đấu giảm trên cả 03 tiêu chí “số vụ, số người chết, số người bị thương so cùng kỳ”; chú trọng thực hiện tốt công tác tiếp công dân, giải quyết đơn, thư khiếu nại, tố cáo không để hình thành điểm nóng, nhất là dịp trước, trong và sau Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII và Đại hội Đảng toàn quốc.

                                                                                           Trích: https://phuyen.gov.vn/


Các tin cùng chuyên mục: