• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Sơ đồ Website
logo
TRANG CHỦ TIN TỨC CHÍNH QUYỀN ĐỊA PHƯƠNG

TÌNH HÌNH NGÀY BẦU CỬ ĐẠI BIỂU QUỐC HỘI KHÓA XV VÀ BẦU CỬ ĐẠI BIỂU HĐND CÁC CẤP

Ngày đăng

Hôm nay, cùng với cử tri cả nước, cử tri trên địa bàn tỉnh Phú Yên đã tham gia, thực hiện quyền và nghĩa vụ của công dân đối với cuộc bầu của đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh.

Sau lễ khai mạc, đúng 07 giờ 00, cử tri toàn tỉnh bắt đầu bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp tại các khu vực bầu cử. Các địa phương, các Tổ bầu cử đã hướng dẫn cử tri tham gia bỏ phiếu theo từng xóm, tổ dân cư nhằm hạn chế tập trung đông người và thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Các tổ chức bầu cử đã nắm chắc biến động và số lượng cử tri tham gia bỏ phiếu bầu cử. Nhìn chung, không khí bầu cử trên toàn tỉnh diễn ra rất sôi nổi, cử tri tích cực tham gia bỏ phiếu bầu cử với tinh thần phấn khởi và trách nhiệm cao. Trước khi bỏ phiếu, cử tri có nghiên cứu danh sách những người ứng cử, cân nhắc lựa chọn các đại biểu xứng đáng, tin tưởng để bầu vào Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021- 2026.

Đến 19 giờ 00 ngày 23/5/2021, kết thúc giờ bỏ phiếu bầu cử, toàn tỉnh có 722.035/722.795 cử tri thực hiện bỏ phiếu bầu cử, đạt tỷ lệ 99,89%. Cụ thể: 05/09 huyện, thị xã, thành phố có tỷ lệ 100% cử tri bỏ phiếu bầu cử (trong đó: thị xã Sông Cầu, huyện Sơn Hòa và Đồng Xuân đạt tỷ lệ tuyệt đối 100%; thành phố Tuy Hòa đạt 99,995%, huyện Tuy An đạt 99,999); có 97/110 đơn vị cấp xã đạt tỷ lệ 100% cử tri bỏ phiếu bầu cử, tỷ lệ 88,18%; có 783/809 Tổ bầu cử đạt tỷ lệ 100% cử tri bỏ phiếu bầu cử, tỷ lệ 96,79%.

Tình hình giao thông, thông tin liên lạc được đảm bảo an toàn, thông suốt; thời tiết trời nắng nhẹ, không khí dịu mát, rất thuận lợi để cử tri tham gia bầu cử. Các khu vực bầu cử không xảy ra sự cố nào, công tác an ninh, trật tự an toàn xã hội, y tế được đảm bảo an toàn tuyệt đối; nghiêm túc sử dụng các biện pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại các điểm bỏ phiếu theo hướng dẫn của ngành y tếchưa có ca nhiễm Covid-19 trên địa bàn tỉnh. Các địa phương, các Tổ bầu cử đã chuẩn bị các điều kiện, cơ sở vật chất, trang thiết bị kỹ thuật, vật tư y tế phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại các khu vực bầu cử, đảm bảo phục vụ tốt việc tổ chức bầu cử.

Nhìn chung, đến thời điểm kết thúc bỏ phiếu bầu cử, công tác tổ chức bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 trên địa bàn tỉnh Phú Yên diễn ra dân chủ, an toàn, đúng tiến độ, chất lượng và đúng luật định./.


Về đầu trang