TRANG CHỦ TIN TỨC CÔNG TÁC TÔN GIÁO

Đại hội Nhơn sanh cơ sở Cao Đài Tây Ninh - Nhiệm kỳ 2022-2027

Đại hội Nhơn sanh cơ sở Cao Đài Tây Ninh - Nhiệm kỳ 2022-2027

Sáng ngày 23/5/2022, tại Họ đạo Tuy Hòa, số 20 Trần Bình Trong, phường 4, thành phố Tuy Hòa đã diễn ra Đại hội Nhơn sanh cơ sở nhiệm kỳ 2022  2027.

Đến dự đại hội:

- Về phía chính quyền có ông Nguyễn Hòa Phương – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh; ông Trương Đình Quân - Trưởng phòng Nội vụ thành phố Tuy Hòa và đại diện Lãnh đạo các ban, ngành địa phương tham dự.

Về phía Hội thánh có Giáo hữu Ngọc Dũng Thanh - Trưởng Ban Đại diện Cao Đài Tây Ninh tại tỉnh Phú Yên, Giáo hữu Thái Rạng Thanh – Phó Trưởng Ban Đại diện kiêm Cai quản Họ đạo Tuy Hòa cùng chức sắc, chức việc Ban Cai quản các Họ đạo trong tỉnh và đạo hữu Họ đạo Tuy Hòa.

Đồng chí Nguyễn Hòa Phương – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng tại Đại Hội

Tại Đại hội, các đại biểu đã được nghe Trưởng Ban Cai quản Họ đạo báo cáo công tác đạo sự trong nhiệm kỳ vừa qua và triển khai chương trình hoạt động đạo sự cho nhiệm kỳ 5 năm (2022-2027) tiếp theo. Đồng thời, tại Đại hội đã thống nhất danh sách cầu phong 04 vị, cầu thăng 01 vị và công cử 07 đại biểu đi dự Đại hội Đại biểu Nhơn sanh toàn đạo tại Tòa thánh Tây Ninh.

Nhân dịp này, ông Nguyễn Hòa Phương – Phó Trưởng ban Tôn giáo tỉnh phát biểu chúc mừng và đánh giá cao những kết quả mà Họ đạo đã đạt được trong 05 năm qua, đặc biệt là việc chung tay cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid -19 vừa qua (có 02 vị đã được UBND thành phố Tuy Hòa tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác từ thiện). Qua Đại hội, mong muốn Ban Cai quản Họ đạo Tuy Hòa tiếp tục hướng dẫn bà con tín đồ đoàn kết, sinh hoạt tôn giáo đúng quy định pháp luật và Hiến chương của Hội thánh, đặc biệt thực hiện tốt chương trình hoạt động đạo sự nhiệm kỳ 2022-2027 mà Đại hội đã đề ra.

Đây cũng là Họ đạo Cao Đài Tây Ninh đầu tiên trong tỉnh Phú Yên tổ chức Đại hội Nhơn sanh cơ sở, tiếp theo là Họ đạo Sông Cầu (24/5), Họ đạo Tuy An (25/5).

Nguồn tin: Ban Tôn giáo