• Trang chủ
  • Giới thiệu
  • Liên hệ
  • Sơ đồ Website
logo
TRANG CHỦ TIN TỨC CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH

Đưa dịch vụ công trực tuyến đến với người dân

Ngày đăng

         Để người dân đến với kênh giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) trực tuyến, phát huy hiệu quả dịch vụ công trực tuyến (DVCTT), Sở Nội vụ đã thành lập Tổ công tác hỗ trợ TTHC (Tổ công tác), hướng dẫn thực hiện TTHC trên môi trường điện tử cho cán bộ, công chức cấp xã trên địa bàn tỉnh.


Thành viên Tổ công tác của Sở Nội vụ hướng dẫn cách đăng ký mở tài khoản trên Cổng DVCTT tỉnh cho cán bộ thôn của xã Hòa An (huyện Phú Hòa). Ảnh: PHẠM THÙY

 

Đồng nghĩa với việc này là người dân thực hiện các dịch vụ trên môi trường mạng và nhận kết quả tại nhà, không cần đến các sở, ngành hay chính quyền địa phương. Dù được đánh giá mang lại nhiều tiện ích, song với một bộ phận không nhỏ người dân, cán bộ, công chức cơ sở, việc tiếp cận DVCTT vẫn còn nhiều khó khăn.

 

Cầm tay hướng dẫn

 

Ông Đỗ Thái Nguyên, Phó Trưởng thôn Đông Phước (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) cho biết: “Lần đầu đăng ký mở tài khoản trên Cổng DVCTT tôi rất bỡ ngỡ, cứ loay hoay mãi vì chưa nắm hết quy trình. Nhưng nhờ sự hướng dẫn chi tiết từng bước thực hiện, cách đăng nhập, xử lý và nộp hồ sơ trực tuyến của Tổ công tác Sở Nội vụ, tôi đã có thể tự mình thực hiện các thao tác và mở được tài khoản trên Cổng DVCTT của tỉnh. Sau đây, tôi sẽ về hướng dẫn lại cho người dân trong thôn, trong chi hội nông dân để họ có thể thực hiện TTHC tại nhà, tiết kiệm được thời gian, chi phí đi lại”.

 

Theo chị Nguyễn Thị Khoa Mi, Công chức Văn phòng - Thống kê xã Hòa Tân Tây (huyện Tây Hòa), thông qua phương pháp hướng dẫn bằng cách “cầm tay chỉ việc” của các thành viên trong Tổ công tác, chỉ vài phút là đội ngũ công chức tại