Chính thức đưa vào hoạt động Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh

Chuyên mục: Cải cách hành chính | Đăng ngày: 17/02/2019

Sáng 15/02, UBND tỉnh Phú Yên chính thức đưa Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh vào hoạt động, tạo bước đột phá về cải cách hành chính, với mục tiêu đem đến sự minh bạch, kịp thời trong giải quyết thủ tục hành chính, nâng cao sự hài lòng của người dân, các tổ chức và doanh nghiệp.

Khi tới giao dịch, người dân và các tổ chức sẽ được hướng dẫn tại quầy

Sau khi đưa vào hoạt động, Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh (gọi tắt là Trung tâm) là đầu mối thực hiện việc tiếp nhận, hướng dẫn việc giải quyết thủ tục hành chính và trả kết quả thuộc quyền giải quyết của các sở, ban, ngành tỉnh (đã được UBND tỉnh quyết định công bố tiếp nhận tại bộ phận một cửa) với gần 1.500 thủ tục của 22 sở, ban, ngành của tỉnh ngay tại Trung tâm.

Người dân và các tổ chức sẽ được tiếp cận các TTHC một cách công khai, minh bạch

Trung tâm phục vụ hành chính công tỉnh đặt tại toà nhà số 206A Trần Hưng Đạo, phường 4, thành phố Tuy Hòa, tỉnh Phú Yên, được bố trí các quầy với cơ sở vật chất trang thiết bị đồng bộ, hiện đại cùng với hệ thống đánh giá mức độ hài lòng của cá nhân, tổ chức đối với công chức thực hiện thủ tục hành chính.

Người dân và các tổ chức đánh giá mức độ hài lòng sau khi hoàn tất các giao dịch

Bên cạnh đó, toàn bộ khu vực làm việc của Trung tâm đều được lắp đặt hệ thống camera giám sát, hệ thống này được kết nối đến phòng kiểm tra, giám sát để theo dõi giám sát cán bộ thực hiện, có thể kiểm tra khi cần thiết, đảm bảo tính công khai, minh bạch khi giải quyết thủ tục hành chính.

Đến tham quan ngày hoạt động đầu tiên của Trung tâm, Phó Chủ tịch UBND Trần Hữu Thế cho biết việc Trung tâm phục vụ hành chính công được chính thức đi vào hoạt động, thể hiện quyết tâm cao của lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành của tỉnh, nhằm tạo chuyển biến tích cực trong việc đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, cách thức làm việc với người dân, doanh nghiệp, vì một nền hành chính minh bạch, phục vụ và hiệu quả. Đồng chí Trần Hữu Thế tin tưởng rằng khi Trung tâm đi vào hoạt động sẽ đáp ứng được sự kỳ vọng của nhân dân trong tỉnh, tạo tiền đề để kinh tế - xã hội của tỉnh tiếp tục phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới.

                                                                                                                         Trích UBND tỉnh!


Các tin cùng chuyên mục: